Home » การออกแบบอาคารโยธาอย่างมืออาชีพด้วย Autodesk Revit สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้าง
1.การออกแบบอาคารโยธาอย่างมืออาชีพด้วย Autodesk Revit สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้าง

การออกแบบอาคารโยธาอย่างมืออาชีพด้วย Autodesk Revit สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้าง

22 views

การออกแบบอาคารเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างโยธา แต่การใช้วิธีการออกแบบแบบเดิมๆ อาจนำมาซึ่งปัญหาต่างๆ

เช่น ความล่าช้าในการก่อสร้าง ความคลาดเคลื่อน และข้อจำกัดในการใช้งาน ดังนั้น มีความจำเป็นที่จะใช้ Autodesk Revit เพื่อช่วยในการออกแบบงานอาคารอย่างมืออาชีพ

ฟีเจอร์หลักของ Autodesk Revit

2. ฟีเจอร์หลักของ Autodesk Revit

 • การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ Revit ไม่เพียงแค่ช่วยในการสร้างแผน 2 มิติแบบดั้งเดิม เมื่อใช้งาน Revit ผู้รับเหมาสามารถมองเห็นโครงการในมิติ 3 มิติ ที่ช่วยให้ข้อมูลถูกนำเสนออย่างลึกลับและทันสมัย โดยที่แผนเดิมไม่สามารถทำได้
 • Parametric Components สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ Revit ทั้งหมด มันช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการออกแบบและเอกสารประกอบสอดคล้องกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโครงการโยธาขนาดใหญ่
 • คำอธิบายประกอบและกำหนดการ ใน Revit คำอธิบายประกอบสามารถปรับเปลี่ยนและปรับเปลี่ยนได้ตามแบบจำลองและการออกแบบที่พัฒนาขึ้น และมีทั้งคำอธิบายแบบอัตโนมัติและแบบกำหนดเอง เพื่อให้คุณมั่นใจในความแม่นยำ และเครื่องมือการกำหนดการช่วยในการจัดการโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ
 • การทำงานร่วมกัน Revit ช่วยให้สถาปนิก ผู้รับเหมา และวิศวกรทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนมีความเข้าใจในงานตรงกัน และสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น
 • การวิเคราะห์พลังงาน สำหรับการออกแบบอาคารสีเขียวและการพิจารณาด้านความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม Revit มาพร้อมกับเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์พลังงาน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจด้วยข้อมูลที่แม่นยำ
 • Integrated Dynamo Revit ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์การเขียนสคริปต์ด้วยโค้ดที่คุณเชี่ยวชาญ และการคำนวณที่ซับซ้อนแบบอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาอย่างมากในการทำงาน เนื่องจากทุกอย่างรันบนระบบออโต้

ตัวอย่างการใช้ Autodesk Revit ในการสร้างอาคารพาณิชย์หลายชั้น

3.ตัวอย่างการใช้ Autodesk Revit ในการสร้างอาคารพาณิชย์หลายชั้น

เพื่อให้คุณเข้าใจแนวทางและการใช้งานของ Revit ดีขึ้น นี้คือตัวอย่างขั้นตอนการใช้งานที่รวมการออกแบบอาคารพาณิชย์หลายชั้น

 • ขั้นตอนการออกแบบแนวคิด ก่อนที่จะเริ่มต้นก่อสร้างจริง สถาปนิกจะใช้ Revit เพื่อสร้างแนวคิดของอาคารพาณิชย์ที่ทันสมัยและสามารถประหยัดพลังงานได้ ด้วยการใช้เครื่องมือสเก็ตช์ภาพและการสร้างแบบจำลอง 3 มิติของ Revit สถาปนิกสามารถออกแบบเบื้องต้นได้อย่างง่ายดาย
 • ความร่วมมือในการทำงานและปัจจัยการผลิต เมื่อแนวคิดการออกแบบพร้อมแล้ว สถาปนิกแชร์กับวิศวกรโครงสร้าง ผู้เชี่ยวชาญด้าน MEP (เครื่องกล ไฟฟ้า และประปา) และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ ผ่านทางเครื่องมือการทำงานร่วมกันบนคลาวด์ของ Revit ผู้เชี่ยวชาญแต่ละคนสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือใส่คำอธิบายประกอบแบบจำลองตามความเชี่ยวชาญของตนได้
 • การออกแบบและการวิเคราะห์โดยละเอียด การใช้ส่วนประกอบแบบพาราเมตริกของ Revit ช่วยในการออกแบบอย่างละเอียด โดยจะมีความสอดคล้องตามพารามิเตอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เพื่อให้คุณมั่นใจในความสอดคล้องกันในการออกแบบ

4.การออกแบบและการวิเคราะห์โดยละเอียด

 • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน การใช้พลังงานของการออกแบบจะได้รับการประเมินโดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์พลังงานของ Revit จากผลลัพธ์ที่ได้ จะมีการปรับแต่ง เช่น การปรับการวางแนวของหน้าต่าง หรือการเลือกกระจกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน
 • เอกสารการก่อสร้าง เมื่อการออกแบบเสร็จสิ้นและได้รับการอนุมัติ Revit จะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างเอกสารการก่อสร้างที่ละเอียด รวมถึงแผนผังชั้นต่าง มุมมองระดับความสูง ส่วนต่างๆ และแบบร่างส่วนประกอบโดยละเอียด ด้วยระบบ BIM ของซอฟแวร์ การเปลี่ยนแปลงหนึ่งครั้งในไฟล์งาน ส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องก็จะได้รับการเปลี่ยนแปลงไปด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าโครงสร้างยังคงสมบูรณ์
 • ขั้นตอนการก่อสร้าง เมื่อการก่อสร้างเริ่มต้น ผู้รับเหมาสามารถใช้แบบจำลอง Revit เพื่อทำความเข้าใจจุดประสงค์ของการออกแบบ การจัดวางองค์ประกอบต่าง และเพื่อวางแผนลำดับของการก่อสร้าง
 • หลังการก่อสร้าง หลังจากการก่อสร้างเสร็จสิ้น โมเดล Revit มีบทบาทสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือการใช้แบบจำลองโดยละเอียดเพื่อวางแผนกำหนดการบำรุงรักษา ทำความเข้าใจตำแหน่งและข้อกำหนดของระบบต่าง ในอาคารนั้น นี้ช่วยให้การบำรุงรักษาง่ายขึ้นและความสมบูรณ์ของโครงสร้างยังคงแน่นอน

You may also like

logo silidesl

แหล่งรวมความรู้และคำแนะนำเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน
ที่คุณสามารถเข้ามาค้นหาข้อมูลได้ทุกเมื่อ เพื่อความปลอดภัยที่ยั่งยืนในการทำงาน!

ติดต่อเรา : sale@iplandit.net

โทรศัพท์ : 099 936 6359 k.ฟ้า

@2024 – PenciDesign. All Right Reserved. Designed and Developed by Sidlesl